Advertisement
Advertisement

Con lăn trên ghế massage

Nhu cầu sử dụng ghế massage hiện nay ngày một gia tăng. để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng, từ khi ra đời đến nay đã hơn 50 năm, ghế massage không ngừng được nghiên cứu và phát triển, ngày càng trở nên hiện đại hơn, nhiều chương trình massage hơn, nhiều tính năng đa dạng hơn, mẫu mã đẹp hơn. 

Những chiếc ghế hiện đại có rất nhiều bộ phận khác nhau, thực hiện những chức năng khác nhau. Tuy nhiên, có một bộ phận mà bất cứ chiếc ghế massage nào cũng phải có, hơn nữa còn được đầu tư rất hiện đại: con lăn massage. Con lăn thực hiện tính năng cơ bản và bắt buộc, cũng là thứ khiến người tiêu dùng trông đợi vào một chiếc ghế massage. Vậy con lăn ghế massage là gì? Cấu tạo, tác dụng và phân loại như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bộ phận này!

Con lăn được xem là cấu tạo quan trọng nhất của một chiếc ghế massage toàn thân. Nhiệm vụ của chúng là thực hiện những thao tác xoa bóp, day, ấn, bấm huyệt,… Do vậy, có thể nói giá trị cốt lõi của một chiếc ghế massage toàn thân chính là hệ thống con lăn.

Con lăn trên ghế massage

Con lăn ghế massage được cấu tạo bởi 2 phần: đầu bi lăn và cánh tay robot. Con lăn di chuyển trên những đường ray dọc hai bên đầu cổ, lưng, thắt lưng,… Cánh tay robot là thứ giúp gắn kết bánh xe vào các đường ray. Đường ray càng dài, càng ôm sát cơ thể thì phạm vi di chuyển con lăn càng lớn và các tác động được sâu hơn.

Con lăn ghế massage thường hoạt động trên một mặt phẳng hoặc nhiều chiều khác nhau. 2 chiều chuyển động cơ bản là trái – phải, lên – xuống. Những con lăn hiện đại hơn như con lăn 3D, 4D chuyển động linh hoạt hơn theo nhiều hướng trước – sau, ra – vào. 

Với những dòng ghế massage cao cấp, hệ thống con lăn có thể tích hợp tính năng tỏa nhiệt, massage đến đâu tỏa nhiệt đến đó giúp làm nóng cơ thể, kích thích tuần hoàn máu, tăng cường hiệu quả massage. Hệ thống con lăn hiện đại cũng được tích hợp cảm biến quang học cho phép chúng di chuyển và tác động một cách chính xác nhất vào các huyệt đạo cũng như các vị trí quan trọng cơ thể.

Con lăn ghế massage đảm nhận vai trò chủ đạo trong một chiếc ghế massage toàn thân, tác động lên nhiều huyệt đạo, các vùng cơ, xương khớp và các dây thần kinh khác nhau, tạo ra nhiều công dụng:

– Giúp các mạch giãn nở, cải thiện lưu thông máu

– Kích thích tiết hoạt dịch khớp, giảm đau xương khớp, giúp xương khớp trở nên linh động hơn

– Cải thiện hoạt động của các cơ quan nội tạng thông qua massage bấm huyệt, đặc biệt là bấm huyệt lòng bàn chân.

Thông thường, không có tiêu chí cụ thể để phân loại con lăn mà chúng ta gọi tên con lăn dựa vào vị trí bộ phận cơ thể mà con lăn chịu trách nhiệm như: con lăn lưng, con lăn cổ – gáy, con lăn bắp chân, con lăn bàn chân,…

Tùy theo từng sản phẩm, con lăn massage cổ gáy và con lăn massage lưng có thể là một, còn những con lăn ở bàn chân và bắp chân là riêng biệt, thậm chí con lăn dành cho 2 bộp phận này chỉ có ở ghế massage cao cấp.

Trên dây là một số thông tin về con lăn ghế massage. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ phận quan trọng bật nhất trong chiếc ghế massage của mình.

Related Articles

Leave a Reply