Advertisement
Advertisement

Ghế massage Nhật Bản nên chọn loại nào?

Ghế massage lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Nhật Bản như một công cụ chăm sóc sức khỏe và thư giãn hiệu quả. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, đến nay, ghế massage đã trở thành một công cụ chăm sóc sức khỏe được nhiều người yêu thích và sử dụng. 

Trên thị trường hiện nay, ghế massage được chia thành rất nhiều phân khúc khác nhau, được sản xuất từ nhiều nước phát triển như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi người vẫn luôn ưa chuộng những mặt hàng đến từ Nhật Bản nhờ chất lượng tốt và bền bỉ. 

Ghế massage Nhật Bản được chia thành 2 loại: ghế massage xuất khẩu và ghế massage nội địa. Nhiều người khi chọn mua ghế massage từ Nhật thường khá bối rối khi lựa chọn giữa hai loại ghế này. Dù là ghế massage nội địa hay ghế massage xuất khẩu, mỗi loại ghế massage sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu của mỗi người có thể chọn cho mình chiếc ghế massage yêu thích.

Ghế massage nội địa là những chiếc ghế massage được sản xuất và tiêu thụ trên thị trường Nhật Bản. Vì để phục vụ người dân trong nước, nên các tính năng và thiết kế cũng được thay đổi phù hợp với nhu cầu người Nhật, tiêu biểu như những sản phẩm ghế massage Nhật Bản thường có mức điện áp từ 100 – 127V, đây là mức điện áp trung bình tại Nhật. Vì sự chênh lệch điện áp này, nếu ta mua ghế massage Nhật Bản mà không đi lèm bộ chuyển áp có thể gây cháy nổ, hỏng hóc.

Ghế massage Nhật Bản nên chọn loại nào?

Phần lớn những chiếc ghế massage nội địa Nhật trên thị trường nước ta hiện nay là chiếc ghế massage đã qua sử dụng và được một số cơ sở bán ghế massage cũ nhập về tân trang rồi bán lại. Nếu không có hiểu biết và chuyên môn về ghế massage, người tiêu dùng có thể bị lừa mua chiếc ghế massage có bề ngoài bắt mắt nhưng các bộ phận bên trong thì không thể sử dụng về lâu dài.

Về thiết kế, ghế masage nội địa Nhật thường có bề ngoài khá cứng cáp và có vẻ kém thẩm mĩ hơn một số loại ghế massage đến từ những nước khác do thường chú trọng nhiều đến tính năng.

Ghế massage xuất khẩu là những sản phẩm được sản xuất tại Nhật hoặc các nhà máy thuộc Nhật Bản nhưng hoạt động ở các nước khác. Vì để phù hợp với thị trường nước ngoài, những chiếc ghế massage này thường có thiết kế tinh xảo và được chú trọng hơn, mức điện áp cũng là mức 220V thông thường.

Chất lượng ghế nội địa hay ghế xuất khẩu thường không có sự khác nhau quá lớn, chỉ có những thay đổi về thiết kế tỉ mỉ hơn nhằm thu hút người tiêu dùng quốc tế. 

Ghế massage Nhật xuất khẩu cũng được thiết kế trên cơ sở phù hợp với điều kiện thời tiết và thói quen tiêu dùng của người dân nước sở tại. Ghế massage Nhật Bản thường có giá khá cao, lên đến hơn 100 triệu đồng.

Nhìn chung, ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu nên chọn loại nàotùy thuộc vào điều kiện tài chính và thói quen tiêu dùng của từng cá nhân và gia đình. Điều quan trọng là hiểu rõ từng loại để chọn được ghế massage phù hợp!

Related Articles

Leave a Reply